Trải nghiệm vừa học Tiếng Anh vừa trò chuyện với trai đẹp sẽ khiến bạn đỡ chán ngoại ngữ hơn đấy.


Nghiện TikTok và các nội dung học tập trên nền tảng này thì cái tên dạo gần đây Gen Z không thể bỏ qua đó là Hannah Vân Anh. Ban đầu, từ việc tò mò 1 ứng dụng tình cờ biết được khi lướt TikTok, nữ sinh Cần Thơ đã thử sử dụng với mục đích tìm những người bạn giúp mình trau dồi khả năng giao tiếp Tiếng Anh. Ấy thế mà chỉ sau vài clip, cô nàng đã khiến dân tình phải chú ý!

Vì sao bạn lại có ý tưởng tìm một người lạ mặt để nói chuyện bằng tiếng Anh?

 

Khi mình mới bắt đầu sử dụng app (1 ứng dụng nói chuyện với người lạ) là lúc mà xã hội đang trong thời gian giãn cách, lúc đó mình có sử dụng TikTok và đã xem những content này ở các bạn TikToker ở Thái Lan, Brasil, Tây Ban Nha,… Mình thấy khá là hay và tò mò vì không biết app này sử dụng thế nào. Khi đó mình quay trở về tìm những nội dung này ở Việt Nam, mình thấy vẫn có nhưng khá ít. Mình đã nghĩ tại sao mình không trải nghiệm vì bản thân mình cũng rất thích được tiếp cận với ứng dụng giao tiếp với người nước ngoài vì không phải lúc nào mình cũng có cơ hội gặp họ ở ngoài đời thật.
Khi mình trò chuyện, mình may mắn gặp được những người bạn rất dễ thương và ý tưởng quay lại video cũng là nhờ những bạn ở các quốc gia khác. Mình cũng muốn lan tỏa những năng lượng tích cực đó ở các bạn trẻ tại Việt Nam.
Trải nghiệm nói chuyện Tiếng Anh với người lạ cho bạn những cảm giác gì?
Mỗi bạn sẽ cho mình cảm giác khác nhau vì mỗi người có một tính cách. Có bạn lạnh lùng, có bạn rụt, rè, có bạn dễ thương, thân thiện và đã chia sẻ cho mình rất nhiều thứ, mình học hỏi được từ các bạn ấy rất nhiều. Mình may mắn giữ liên lạc và có thể kết bạn với mọi người nữa!
Trường hợp kết nối với ai làm bạn ấn tượng nhất?
 
Bạn đó là bạn thứ hai mình kết nối được đến từ Hy Lạp, có vẻ các bạn cũng rất thích bạn ấy vì bạn có vẻ ngoài khá điển trai, thứ hai cách nói chuyện rất duyên dáng và rất tâm lý. Bạn ấy là người mà mình nói chuyện lâu nhất so với những bạn còn lại!

Bạn có phương pháp gì để nâng cao trình độ tiếng Anh?

Mình ở Cần Thơ, chỗ mình ở đến các trung tâm tiếng Anh giao tiếp không phải là quá xa nhưng khi mình di chuyển nhiều sẽ gặp các vấn đề thứ nhất là về thời gian, thứ hai là khoảng cách địa lý. Mình có thể tiếp cận với các trung tâm tiếng Anh nhưng mà phải đến năm cấp 3 mình mới có cơ hội. Lúc đó cũng là một cái duyên bởi vì mình có tham gia 1 cuộc thi và nhận được học bổng tài trợ của 1 trung tâm nên đã đến để trải nghiệm. Còn trước đó hay đa số thời gian đều là do mình tự học và học từ trường thôi!

Còn về phương pháp, khi lên cấp 2 mình bắt đầu có Internet, mình có được các thiết bị như là điện thoại thông minh, máy tính nên bắt đầu xem YouTube, xem những chương trình tiếng Anh nhiều hơn và bắt đầu tạo cho mình sự kích thích tinh thần học hỏi. Mình rất thích cách nghe và bắt chước lại người bản xứ, từ đó tập dần cho mình một thói quen và biến trở thành phản xạ tự nhiên của mình khi học nói tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Trong 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, thì bạn phải mất thời gian cho kỹ năng nào nhất? Kỹ năng nào khiến bạn sợ nhất?

Mình sợ kỹ năng Writing nhất. Mình nghĩ đó là môn mình cần nhiều thời gian để trau dồi!
 

#Hoa hậu, #Ngoại ngữ mới

Việc thích giao lưu, trò chuyện cho thấy bạn là một người hướng ngoại, điều đó đúng hay sai?
 

Mình là người vừa là người hướng nội, vừa hướng ngoại nhưng phần hướng ngoại nhiều hơn và mình nghĩ là đó cũng là yếu tố để có thể tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh, đặc biệt là nói tiếng Anh.
Nhiều bạn sẽ có suy nghĩ rằng khi mình nói mình sẽ sợ sai nên các bạn sẽ không dám nói và thiếu đi sự tự tin trong giao tiếp. Nhưng theo quan điểm của mình, khi nói sai thì mình sẽ có những cái để mình sửa được để trở nên tốt hơn. Mình nghĩ tính cách cũng là một yếu tố để mình giao tiếp hiệu quả hơn!
Còn người hướng nội ngại giao tiếp, làm thế nào để họ cải thiện trình độ tiếng Anh?
Điều đầu tiên mình hãy cứ trau dồi các chủ đề giao tiếp tiếng Anh hàng ngày của mình trước vì khi mình có đủ kiến thức gì đó thì mình sẽ cảm thấy an tâm hơn. Tức là thay vì có sự chuẩn bị về một cái gì đó và mình thể hiện nó ra thì mình sẽ thoải mái hơn.
Và trước khi mình giao tiếp với người khác, mình có thể tự nói chuyện với bản thân. Đây cũng là một thói quen mà mình hay làm, chẳng hạn như đứng nói chuyện trước gương, suy nghĩ bằng tiếng Anh. Lúc đó mình sẽ tập được phản xạ, sau đó mình hãy tập nói chuyện với bạn bè, người thân của mình trước, từ những mối quan hệ nhỏ ấy sẽ tập cho mình thói quen có thể giao tiếp được tốt hơn.
Ban đầu khi nói chuyện trên những trang web giao tiếp với người nước ngoài, mình cũng khá là ngại vì mình không phải là một người sinh ra đã tự tin. Nhưng mình nghĩ đó là điều ai cũng có, quan trọng là mình có biết thực sự kích hoạt nó hay không!


 

XEM THÊM

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG VÀ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ MIỄN PHÍ