Rất nhiều người đang tìm kiếm phương pháp và lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm. Dưới đây là chỉ dẫn của TEL Academy dành cho các bạn.

học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm
 


1. Cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm:

1.1. Sử dụng thời gian hợp lí:

 • Điều đầu tiên khi bạn xác định học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm chính là bỏ hết mọi thứ đi và đầu tư nguyên 3 tháng trời chỉ để dành cho tiếng Anh thôi. Không nên chia sẻ thời gian cho việc học các ngôn ngữ khác hay các việc mất nhiều thời gian khác. Trong 3 tháng đó, bạn tuyệt đối dành thời gian cho tiếng Anh, thực sự ăn ngủ với tiếng Anh.

 • Trong 3 tháng toàn tâm toàn ý dành cho tiếng Anh, bạn cần phân bổ thời gian một cách hợp lý. Hãy lập thời gian biểu hàng ngày một cách hợp lí. Ví dụ, bạn có thể dành buổi sáng sớm để luyện phát âm tiếng Anh, thời gian đầu dành nhiều thời gian để nắm chắc ngữ pháp, sau đó tăng dần thời gian thực hành, giảm thời gian học ngữ pháp. Trong 1 tháng đầu có thể đầu tư nhiều cho ngữ pháp và phát âm, đọc sách báo tiếng Anh. 2 tháng còn lại, bạn tăng cường thời gian thực hành nghe nói càng nhiều càng tốt.

1.2 Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cần gắn liền với cảm xúc

 • Khi bắt đầu học tiếng Anh, cần tạo cho mình động lực, mục tiêu,…tại sao lại phải học và thành thạo môn ngoại ngữ này. Khi đó bạn mới đủ niềm đam mê với tiếng Anh. Ngoài ra, việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc  nghĩa là bạn trong trong thời gian ngắn, sử dụng thành thạo, thậm chí 1 ngày học nhiều tiếng mà không cảm thấy chán nản và mệt mỏi. 
 • Cách học tiếng Anh cho người đi làm gắn liền với cảm xúc: mà học qua hình ảnh và âm thanh chính là giải pháp cho điều này. 
 • Âm nhạc giúp chúng ta tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn nhiều các cấu trúc ngữ pháp hay từ đơn lẻ. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng là một thói quen dễ dàng và dễ chịu. Đôi khi việc nghe quá nhiều các bài nói hay đoạn hội thoại tiếng Anh khiến chúng ta có cảm giác chán ngán thì âm nhạc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Có rất nhiều các bài hát học tiếng Anh hiệu quả bạn có thể tìm trên Youtube

1.3. Học tiếng Anh qua phim ảnh

 • Xem phim tiếng Anh là cách học thú vị nhưng cũng không hề kém hiệu quả. Một bộ phim ưa thích giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hơn 1h mà không cảm thấy chán ngán. Khi học tiếng Anh qua phim, bạn không chỉ học được cách phát âm, diễn đạt của người bản ngữ mà tiếp xúc với cả cách mà họ tư duy và thể hiện bản thân. 

1.4. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cần luyện nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể

 • Một anh chàng người Pakistan đã đạt giải nhất tiếng Anh chỉ qua việc nghe tiếng Anh trong khi ngủ. Điều này có hợp lý không? Trên thực tế các nhà khoa học đã đưa cơ sở chứng minh cho trường hợp này: học thụ động kết hợp với chủ động. Thay vì lúc nào cũng phải ngồi vào bàn học và học các quy tắc lặp đi lặp lại, việc học diễn ra ngay khi bạn nghe khối lượng lớn tiếng Anh mà thậm chí không quá tập trung. 
 • Khi bạn đang ở trong môi trường tiếng Anh, bộ não sẽ tự động tiếp thu những âm thanh, ngữ âm, từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp dù bạn không nói theo hoặc ghi chép lại. Giống như các em bé dùng 1-2 năm đầu đời chỉ nghe ngôn ngữ mà người lớn nói, và các em có thể dần hiểu được bố mẹ muốn truyền đạt gì trước cả khi biết nói tiếng đầu tiên. 
 • Vậy nên, hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể bằng ứng dụng giao tiếp với người nước ngoài. Khi bạn ở bất cứ đâu, nếu có thể, hãy chắc chắn xung quanh bạn là những người nói tiếng Anh, hoặc ai đó đang nói tiếng Anh trong tai nghe của bạn. Hãy cứ làm những việc cần làm: mua sắm, nấu ăn, tập thể dục, đọc sách hay làm bài tập về nhà,… trong khi nghe những bản tin, nhạc hay audio tiếng Anh. 

1.5. Đăng ký các trang web tiếng Anh, podcast và kênh Youtube

 • Khi nói đến việc học ngôn ngữ, internet là người bạn tốt nhất của bạn. Vì nó cung cấp rất nhiều nguồn tài nguyên để giúp bạn thành thạo ngoại ngữ, không chỉ là tiếng Anh.

 • Youtube là một nơi tuyệt vời để bắt đầu hành trình học online của bạn. Nó cung cấp các lựa chọn đa dạng về các video, bản ghi âm và podcast trong thực tế để giúp bạn tiến bộ trong hành trình học tiếng Anh của mình. 

 • Ngoài ra còn có một số trang web và các nhóm trên mạng xã hội khác dành riêng cho người thành thạo tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để online thì một số phần mềm học tiếng Anh giao tiếp trên máy tính hiện nay sẽ giúp bạn học mọi lúc mọi nơi. Điều bạn cần chỉ là tải chúng về thiết bị di động của mình.

1.6. Giao tiếp luôn là chìa khóa tốt nhất cho sự thực hành

 • Cách tốt nhất để nói tiếng Anh như người bản xứ chính là bạn phải thực sự nói chuyện với họ. Dù bạn luyện tiếng Anh giao tiếp trong lớp học hay đi dạo ngoài công viên, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ nói tiếng Anh.

 • Nếu bạn không quen biết bất kỳ người nước ngoài nào sống gần bạn, đừng để điều đó cản trở sự tiến bộ của bạn. Hãy truy cập vào các diễn đàn hay các trang web giao tiếp tiếng Anh cùng người nước ngoài để kết nối và truyền đạt thông tin lẫn nhau.

1.7. Xem tin tức bằng tiếng Anh

 • Nếu bạn thích xem tin tức, hãy sử dụng nó như một công cụ tuyệt vời để làm chủ phát âm của mình. Những người dẫn chương trình thường có xu hướng nói chậm và rõ ràng để truyền tải thông điệp đến người nghe. Thậm chí, một số chương trình còn có phụ đề tiếng Anh đi kèm.

 • Các tin tức luôn đặt các từ vựng tiếng Anh trong ngữ cảnh thông dụng nhất. Điều này cho phép bạn nghe tiếng Anh gần gũi với thực tế hơn. Thêm vào đó, các bản tin cũng sử dụng nhiều hình ảnh và video để giúp thông điệp được truyền tải mạnh mẽ hơn, mọi thứ với bạn sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều.
 • Một số trang web mà bạn có thể sử dụng để học tiếng Anh qua tin tức là: VOA, BBC và CNN.

2. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm tại TEL Academy:

 

 • Khác với những trung tâm Anh văn giao tiếp truyền thống, các lớp học Anh Văn cấp tốc luôn được tổ chức linh hoạt dưới nhiều hình thức online và offline. Điều đó giúp học viên dễ dàng hơn khi tham gia học tập. Hơn nữa TEL cũng sẽ giúp bạn vượt qua các trở ngại về thời gian, lộ trình, năng lực cá nhân,… để đạt được một kết quả đầu ra tốt nhất. Đồng thời, với phương thức giáo dục mới là tiếng Anh cá nhân hóa, TEL sẽ cung cấp cho các bạn một lộ trình và bộ giáo trình Anh văn giao tiếp cho người lớn phù hợp với từng người.
 • Ngoài ta, TEL hiện tại còn có chương trình giảm học phí cho các bạn đăng ký khóa học Tiếng Anh mùa dịch. Các học viên sẽ được giảm ngay 35% mức học phí thông thường và được sắp xếp thời khóa biểu học linh động, phù hợp với lịch cá nhân.
 • Tại TEL, lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm sẽ không cố định theo khuôn mẫu. Thời gian và mục tiêu cuối cùng của khóa học sẽ dựa theo yêu cầu của học viên. Trung tâm Anh ngữ TEL sẽ lên kế hoạch và chiến lược rõ ràng, chi tiết để giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng trong khoảng thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, bạn cũng có thể yêu cầu giáo viên dạy, hướng dẫn theo đề xuất của bản thân.

3. Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm tại TEL Academy:

Các khóa học tại TEL được thiết kế phù hợp với đa dạng đối tượng đang đi làm.

 • Người muốn tìm hiểu kiến thức chi tiết, rõ ràng và nói không với các khóa đào tạo thiếu chất lượng, uy tín.

 • Người không thể cố định thời gian và khó tiếp thu với các khóa học truyền thống “cứng nhắc”.
 • Người gặp vấn đề về lịch học, công việc, lịch làm thêm. TEL có thể bố trí gia sư tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm theo thời gian mà học viên yêu cầu.
 • Người mong muốn tìm kiếm lớp học quy mô nhỏ, riêng tư và không gian thoải mái.
 • Người hy vọng sẽ tham gia vào các lớp học được phân chia theo trình độ, nhu cầu và mục tiêu để không cảm thấy rào cản xa cách về năng lực.
Vậy là các bạn đã nắm được các phương pháp và lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm tại trung tâm. Để đăng ký các khóa học vui lòng inbox fanpage TEL Academy để được trợ giúp.
 

XEM THÊM

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG VÀ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ MIỄN PHÍ